Tổng hợp tin tức 24 giờ mới nhất trong ngày hôm nay 22/4/2020

Mời bạn xem ngay bản tin tổng hợp tin tức 24 giờ mới nhất trong ngày hôm nay 22/4/2020. Tin tức dịch bệnh trong ngoài nước, tin tức kinh tế, tin tức biển đông mới nhất trong ngày hôm nay.

Tin tức 24 giờ mới nhất trong ngày hôm nay

Cập nhật tình hình dịch Covid- 19 trong và ngoài nước

Những điểm tin đáng chú ý về tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước :

Tại Việt Nam 

  • Tổng số ca nhiễm 268 (liên tục 6 ngày không có ca nhiễm mới), đã khỏi 216 ca và chưa có bất kỳ ca tử vong nào.
  • Trong ngày mai, cả nước sẽ kết thúc thời gian giãn cách xã hội. Riêng khu vực Hà Nội vẫn nằm trong nhóm nguy cơ cao và được đề xuất tiếp tục cách ly thêm 1 tuần.
  • Phong tỏa thị trấn Đồng Văn Hà Giang do phát hiện ca nhiễm 268 trước đó vào ngày 16/4.
  • Bên cạnh các yếu tố lây lan thì việc hết hạn cách ly đồng nghĩa với việc các em học sinh trở lại trường. Đã có một số tỉnh cho học sinh đi học trở lại từ tuần này kết hợp các cách thức học giãn cách ngày, cho học sinh ngồi cách xa nhau…thì TPHCM chọn cách kiến nghị cho học sin h trở lại trường vào tháng 5.

Trên thế giới

  • Mỹ : số ca nhiễm mới không đi xuồg như dự định, trong ngày hôm nay đã có 25.193 ca nhiễm mới và 2.765 ca tử vong. Nâng tổng số ca tử vong lên 45.279 gần chậm mốc 50.000 như lời hứa hẹn của tổng thống Trump. Đồng thời Mỹ cũng đã hạ lệnh cấm nhập cảnh trong 60 ngày.
  • Châu Âu : 3.986 và 2.729 là số ca nhiễm mới tại Tây Ban Nha và Ý trong 24 giờ qua. Tuy số ca nhiễm mới liên tục nhích lên không ngừng nhưng các quốc gia này đang rục rịch nới lỏng cách ly từ cuối tháng 4 đầu tháng 5. Theo đó, tình hình tại Pháp và Đức đã có những dấu hiệu lạc quan hơn khô số ca nhiễm mới và ca tử vong liên tục giảm trong nhiều ngày.
  • Anh và Nga đang đi đến đỉnh của dịch bệnh khô có số lượng ca nhiễm mới và ca tử vong tăng chóng mặt.
  • Malaysia, Philippines, Indonesia, Singapore : dịch bệnh chỉ mới bắt đầu bùng phát tại các quốc gia này, lệnh phong tỏa đất nước cũng vừa mới được ban hành, các thông báo cấm nhập cảnh và hạn chê tập trung nơi đông người được lan truyền mạnh mẽ. Số ca tử vong ở những nước này chỉ mới dừng ở hàng chục, hàng trăm.
  • Trung Quốc và Hàn Quốc : được biết đến là 2 ổ dịch lớn nhất Châu Á, hai quốc gia này dừng như đã kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh. Số ca nhiễm mới lần lượt là 30 và 11. Số ca tử vong hoàn toàn không có.

Tin tức biển đông và các căng thẳng với Trung Quốc

Trước các lấn lướt về chủ quyền biển đảo của Trung Quốc ở khu vực biển đông thì trong ngày hôm nay tàu chiến Mỹ và Úc đã bắt đầu tập trận trên biển đông. Tin tức 24h mới nhất trong ngày hôm nay cũng ghi nhận trước đó Mỹ cũng đã điều 2 tàu chiến USS America và USS Bunker Hill tập trần ở khu vực này.

Bộ ngoại giao Mỹ cũng tuyên bố : “Trung Quốc nên chấm dứt hành vi bắt nạt, đồng thời tránh dấn vào các loại hoạt động khiêu khích và gây bất ổn này”

Trước sự hung hăng và tráo trở của Trung Quốc trên Biển đông, bà Lê Thị Thu Hằng – người phát ngôn của bộ ngoại giao cũng cho hay Công ước Liên Hiệp Quốc và Luật biển (UNCLOS) 1982 là cơ sở pháp lý cơ bản Việt Nam tôn trọng, Mong muốn có được lợi ích chính đáng và hợp pháp về chủ quyền biển đảo. Các bên ký thỏa thuận đều phải tôn trọng công ước và pháp luật quốc tế. Nhờ vậy mới giữ được mối quan hệ hòa bình hữu nghị.

Trên thực thế các biện pháp mà Việt nam đưa ra đều là các biện pháp hòa bình và chưa có bất kỳ động thái cứng rắn nào với Trung Quốc trước các yêu cầu vô lý từ nước này (Trung Quốc yêu cầu ta rút quân và dân ở một số khu vực biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa).

Vừa rồi là những tin tức 24h mới nhất trong ngày hôm nay. Đón xem nhiều tin tức nóng hổi hơn trong bản tin ngày mai của chúng tôi.

Bạn cũng có thể xem nhiều tin tức mới hơn tại :  tin tức mới nhất trong ngày