Tổng hợp những tin tức Ukraine mới nhất trong ngày hôm nay

Là một quốc gia thuộc khu vực Đông Âu với bề dày lịch sử  đấu tranh giành lại độc lập cũng không thua kém gì Việt Nam. Tuy nhiên đất nước này được cho là không an toàn với việc chia rẽ nội bộ cùng các bất ổn chính trị liên tục diễn ra. Trong khi thế giới đang oằn mình chống lại virus Corona thì hiển nhiên Ukraine cũng không thể tránh khỏi. Cùng xem những tin tức Ukraine mới nhất ngày hôm nay về tình hình dịch bệnh cũng như các căng thẳng chính trị.

Tin tức Ukraine mới nhất : tình hình dịch Covid- 19 tại Ukraine

Tính đến nay ngày 21/4/2020 tại Ukraine ghi nhận 151 người tử vong trên tổng số 5.710 ca nhiễm. Tình hình dịch bệnh hiện nay tại Ukraine được cho là đang có tiến triển tốt. Đã 3 ngày liên tiếp số ca nhiễm và ca tử vong liên tục giảm.

Trước đó vào ngày 13/4 Ukraine thông báo tình trạng khẩn cấp khi trong vòng 24h nước này có tới 325 ca nhiễm mới và có 93 ca tử vong. 50% các ca nhiễm tập trung tại thủ đô Kiev và các ca nhiễm khác rải rác trong các tỉnh còn lại.

Chỉ trong vòng 1 tuần dường như đất nước này đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đây là tin đáng mừng nhất trong bản tin tức Ukraina mới nhất hôm nay.

Cạn ngân sách sản xuất tên lửa Grom-2 và Vilha

Vũ khi hạt nhân được rất nhiều các quốc gia trên thế giới quan tâm, đặc biệt là khu vực Trung Đông, Âu-Mỹ…Khác với những quốc gia châu Á luôn tìm tòi và sản xuất trong âm thầm thì những đất nước như Ukraina rất công khai trong chuyện này. Theo đó, tên lửa Grom-2 và Vilha đã được nước này rục rịch sản xuất vào năm 2015 tại nhà máy Pavlograd –  nhà máy độc quyền sở hữu công nghệ đặc biệt sản xuất vũ khí hạt nhân của Ukraine.

Trong ngày hôm nay, Leonid Shiman giám đốc nhà máy này đã thông báo ngừng việc sản xuất 2 loại tên lửa có tính năng  tương tự Iskander-M của Nga. Ông cũng cho biết việc ngừng sản xuất thực tế đã diễn ra vào vài tháng thước do thiếu kinh phí và chính phủ đã ngừng cung cấp ngấn ách từ lúc đó.

Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật được đoán sẽ là niềm tự hào cho ngành công nghiệp vũ khí hạt nhân của Ukraine, nếu thành công sẽ đem đi xuất khẩu và dùng trực tiếp trong quân đội. Nhưng rất tiếc ngân sách Ukraine đã kiệt quệ vì Covid- 19.

Nga không thể hoàn thiện An-124 vì Ukraine

An- 124 là máy bay vận tải chiến lược trong quân sự, thuộc bản quyền sở hữu trí tuệ của Ukraine. Tuy nhiên 78% bộ phận chiếc máy bay này đều được cung cấp bởi Nga, và Nga cũng nằm lòng quy trình sản xuất loại máy bay quan sự này. Tuy nhiên cho đến nay Nga vẫn không thể hoàn thiện được do sự ngăn cản của Ukraine.

Chiếc máy bay này có tầm quan trọng chiến lược trong quân sự và chế tạo vũ khí của Nga, chính vì thế nhiều năm nay nước này đã cố gắng đạt được thỏa thuận sở hữu trí tuệ nhưng không thành. Gần đây vấn đề này lại dấy lên một lần nữa khi ngành chế tạo vũ khí của Ukraine đi xuống trầm trọng nhưng vẫn không có nhã ý hợp tác do các hiềm khích trước đó với Nga.

Vừa rồi là toàn bộ bản tin tức Ukraine mới nhất trong hôm nay. Đón xem nhiều tin tức quân sự và chế tạo vũ khí trên thế giới trong các bài viết tiếp theo. Xem thêm : https://vietnammoi.vn/tin-tuc-trong-ngay.html