Thị trường chứng khoán Mỹ đang có nhiều sắc xanh

Nhiều cổ phiếu đang có dấu hiệu bị bán tháo vào giữa phiên sau khi sở y tế Hàn Quốc thông báo tiếp nhận thêm nhiều ca nhiễm covid-19 mới đã khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ sau phiên giao dịch đang giảm sâu. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã quay đầu giảm 128 điểm, tương đương 0,44% sau phiên tăng trước đó.

Nhận định chuyên gia về thị trường chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa đã lần lượt mất điểm tương ứng là 0,38% và 0,67% cho dù trước đó cả hai đều ghi nhận leo lên ở đỉnh lịch sử. Việc giảm đột ngột được dự đoán do có thông tin từ Thời báo Hoàn Cầu của nhà nước Trung Quốc về việc số ca nhiễm virus corona (covid-19) tại một bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh tăng vọt.

Với tâm lý lo ngại từ các nhà đầu tư đã khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ liên tục chứng kiến kết thúc phiên đột ngột. Qua đó nếu tình hình vẫn chưa được cải thiện trong thời gian tới sẽ khiến nguy cơ dịch virus corona đè nặng lên kinh tế toàn cầu.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang có nhiều sắc xanh

Theo ghi nhận, cổ phiếu ngân hàng Goldman Sachs chính là đơn vị chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất khi mất đến 2%, hãng sản xuất chip Intel, Apple cũng chịu chung xu hướng do nhiều công ty tại Trung Quốc vẫn chưa trở lại hoạt động.

ông Christian Fromhertz, CEO của công ty đào tạo tài chính The Tribeca Trade Group dự đoán, giá trái phiếu, vàng trong tương lai sẽ là kênh đầu tư chủ lực trong bối cảnh hàng hóa bị ngưng trễ và tác động mạnh đến nền kinh tế toàn cầu.

Theo gamfriday.vn