Ở chung cư tầng bao nhiêu là hợp lý ? Kinh nghiệm mua chung cư

Đối với những tòa nhà cao tầng, dù là khách sạn hay chung cư người ra rất để tâm đến số tầng mà mình sẽ ở. Người ta cho rằng ở những tầng cao không khí sẽ trong lành hơn, view tốt hơn nhưng bên cạnh đó cũng có những rủi ro riêng. Bài viết này phân tích việc ở chung cư tầng bao nhiêu là hợp lý, những mặt lợi, hại và các vấn đề xung quanh .

Ở chung cư tầng bao nhiêu là hợp lý

Bỏ qua các vấn đề xem tuổi, xem mạng, phong thủy để chọn tầng chung cư, chúng tôi đứng dưới góc độ khoa hoặc và logic để đưa ra lời khuyên. Đa số mọi người thường nghĩ những người trung tuổi đổ lên nên chọn những tầng thấp để có thể dễ dàng di chuyển, tầng thấp náo nhiệt hơn sẽ khiến cho cuộc sống đỡ buồn tẻ hơn, khi xảy ra sự cố cũng dễ xử lý hơn cho đội cứu hộ. Người trẻ và những gia đình trẻ nên sống ở các căn hộ có tầng cao bởi không gian bên trên yên ắng hơn, view tốt không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xe cộ.

Trên thực tế việc ở tầng thấp hay tầng cao không có quá nhiều điều khác biệt, bởi các chung cư hiện đại đều có hệ thống cách âm tốt và đa số hệ thống chung cư của các tòa nhà đều từ tầng 8 đổ lên. Không nói đến các chung cư kiểu cũ vì chúng quá thấp và nằm trong khu dân cư, các khu chung cư kiểu mới thường nằm trong một khu đô thị riêng biệt hoặc được tích hợp hệ thống tiện ích khép kín nên tiếng ồn không đáng kể.

Hệ thống thang máy ở các chung cư cũng vô cùng hiện đại, ít xảy ra sự cố nên các định kiến trước đây về kiểu nhà ở này cũng đã lỗi thời. Thay vào đó những gia đình có con nhỏ nên ở các tầng thấp, kích thích trẻ con xuống sân vui chơi, chạy nhảy phát triển. Những gia đình có người cao tuổi cũng nên ở đây để đội ngũ quản lý có thể thường xuyên tuần tra và phát hiện các sự cố nếu có. Đối với các gia đình còn lại nên sống ở những tầng cao hơn, thứ nhất là một người khỏe mạnh có thể sinh hoạt bình thường với không khí hơi loãng ở bên trên, thứ hai ở những tầng này rất yên tĩnh không náo nhiệt để có thể nghỉ ngơi tốt và cuối cùng từ những căn chung cư cao tầng có thể ngắm thành phố về đêm cực kỳ đẹp.

Ở chung cư tầng bao nhiêu là hợp lý không còn là vấn đề, nhưng những tầng lý tưởng nhất là từ tầng 10 đến tầng 20, đủ cao đủ kết nối với hệ thống quản lý tòa nhà.

Xem thêm : https://www.gamfriday.vn/chung-cu-ha-noi-gia-bao-nhieu-chung-cu-cu-hay-hien-dai/

Những con số không may mắn

Dù khách sạn hay chung cư đều có một số tầng tối kỵ, chắc chắn rằng bạn đã từng nghe đên một tòa nhà cao tầng nào đó không có đặt tên một số tầng theo một dãy số liên tiếp, sẽ vắng mặt một số chữ số đúng không ?  4, 7, 13 chính là những con số này. Bạn sẽ thấy rằng những căn chung cư ở những tầng này giá thường rẻ hơn, thậm chí một số khách sạn đã phải đổi tên của tầng 13 thành tần 12B hoặc tầng 14A. Nhưng thực sự chưa một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được những con số này đem đến điều không may mắn.

Vừa rồi là những chia sẻ về ở chung cư tầng bao nhoieeu là hợp lý, tín ngưỡng tâm linh rất quan trọng nhưng tính hiệu quả còn quan trọng hơn, chúc bạn có thể lựa chọn được căn hộ chung cư ở tầng ưng ý.