Hướng dẫn tra cứu lịch cúp điện ngày hôm nay trên toàn quốc

Sử dụng điện là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện tại, có thể sánh ngang với nhu cầu nhà ở hay phương tiện đi lại. Chính vì sự thiết yếu cũng như quan trọng của điện mà ngành công nghiệp điện đã ra đời. Cho đến hiện tại EVN là đơn vị cung cấp điện độc quyền trên toàn nước ta, để tra cứu thông tin dịch vụ điện cũng như lịch cúp điện ngày hôm nay mời bạn theo dõi tiếp bài viết.

EVN đã và đang cung cấp những dịch vụ điện nào ?

Tập đoàn điện lực Việt Nam với 100% vốn nhà nước được thành lập vào năm 2006. Sau nhiều lần chuyển đổi cơ cấu thì đến năm 2018 tập đoàn điện lực VN kinh doanh dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Lĩnh vực kinh doanh của EVN bao gồm :

 • Sản xuất, thương mại và phân phối điện năng trên toàn quốc.
 • Quản lý, vận hành, sửa chữa và nâng cấp hệ thống phân phối điện.
 • Lập dự án, nhận thầu dự án, thi công hệ thống điện cho các công trình.

Nhìn chung 3 nhiệm vụ chính mà EVN đang làm đó là : truyền tải điện (EVNNPT), sản xuất điện (thủy điện/nhiệt điện) và kinh doanh điện ( EVNNPC, EVNCPC, EVNSPC, EVNHANOI, EVNHCMC).

Để có thể tra cứu được lịch cúp điện ngày hôm nay và các dịch vụ điện liên quan bạn cần biết rõ về đơn vị đang cung cấp điện, sau đây là những dịch vụ mà EVN đang cung cấp cho khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp :

 • Cấp điện mới từ lưới hạ áp, trung áp, cao áp, siêu cao áp theo nhu cầu khách hàng.
 • Thay công suất sử dụng điện 1pha, 3 pha
 • Thay đổi vị trí, kiểm tra thiết bị đo đếm
 • Thay đổi định mức sử dụng điện
 • thay đổi mục đích sử dụng điện (từ gia dụng sang kinh doanh)
 • Thay đổi chủ thể hợp đồng hoặc các thông tin trên hợp đồng mua bán điện
 • Gia hạn hoặc chấm dứt hợp đồng
 • Thanh toán trực tuyến (có hỗ trợ thay đổi hình thức)

Như bạn đã thấy để làm hài lòng khách hàng EVN đã tích hợp rất nhiều dịch vụ trong HĐMB. Chỉ cần nhấc điện thoại và gọi cho nhân viên chăm sóc khách hàng thì mọi thứ đều có thể giải quyết. Nếu như bạn không muốn làm phiền nhân viên thì cũng có thể lên website và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn.

Như vậy bạn có thể thanh toán trực tuyến, tra cứu thông tin sử dụng điện trực tuyến và yêu cầu các dịch vụ điện trực tuyến nữa, thật tiện lợi đúng không nào ? Mời bạn theo dõi tiếp bài viết để biết thêm về cách tra cứu lịch cúp điện ngày hôm nay chính xác khu vực bạn đang ở.

Cách tra cứu lịch cúp điện ngày hôm nay trên cổng thông tin điện tử EVN

Tra cứu lịch cúp điện ngày hôm nay chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản bạn chú ý nhé :

Bước 1 : Truy cập website nhà cung cấp điện : EVNNPC, EVNCPC, EVNSPC, EVNHANOI, EVNHCMC

Bước 2 : Ví dụ bạn ở khu vực phía Nam, sau khi vào trang chủ EVNSPC click vào mục tra cứu lịch ngừng giảm cung cấp điện.

Bước 3 : Hoặc nhập mã khách hàng =>tra cứu hoặc tìm kiếm theo công ty điện lực (cụ thể địa phương bạn đang sống) => tra cứu

Bước 4 : xem thông tin lịch cúp điện ngày hôm nay

Cách tra cứu lịch cúp điện ngày hôm nay thật đơn giản và nhanh chóng đúng không ? Các bạn nên thường xuyên tra cứu sớm để có kế hoạch sử dụng điện hiệu quả nhé.