Định nghĩa giao dịch khối ngoại là gì

Theo đánh giá từ các chuyên gia có kinh nghiệm cho biết, sức hút của dòng tiền khối ngoại trong thời gian trở lại đây đối với loại hình ngắn hạn vẫn sẽ tiếp tục duy trì và kênh đầu tư chủ lực từ các nhà kinh doanh. Nhất là vào thời điểm giữa tháng 7 này, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư sinh lời.

Nhận định chuyên gia về giao dịch khối ngoại việt nam hiện nay

Theo bảng số liệu thống kê trong 10 phiên giao dịch gần nhất đang khiến nhiều nhà đầu tư trong nước vô cùng bất ngờ khi chứng kiến nhiều nhà nước ngoài đã mua ròng đến 9 phiên. Không chỉ dừng lại đó, trong phiên bán ròng đã mang về tổng giá trị bán chỉ gần 10 tỷ đồng, VN-Index vẫn đang giữ một vị thế độc tôn của mình khi chỉ dao động quanh vùng 950-1.000 điểm.

Định nghĩa giao dịch khối ngoại là gì

Qua khảo sát từ các ý kiến chuyên gia, khối ngoại trong nước đang nhận được nhiều tín hiệu ứng tích cực trong ngắn hạn nhờ vào nhiều yếu tố chính sau:

  • Dòng tiền hàng nghìn tỷ đồng được bơm vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài rõ ràng là lực hỗ trợ cực mạnh cho thanh khoản chung của thị trường.
  • Các giao dịch đang có xu hướng sôi động trở lại và tầng suất nhiều hơn. Bênh cạnh đó, các phiên trải đều trên nhiều cổ phiếu sẽ giúp thị trường thực sự tích cực, có nhiều cơ hội sinh lời cũng kéo theo các dòng tiền khác tham gia.
  • Chưa kể, dòng tiền khối ngoại vốn đổ vào những cổ phiếu vốn hóa lớn, nên điều này cũng sẽ hỗ trợ cho điểm số của VN-Index  không bị giảm sâu nếu điều chỉnh.

Theo gamfriday.vn