Cập nhật tỷ giá USD Đông Á mới nhất hôm nay ? Tỷ giá USD tại ngân hàng Đông Á có tốt hơn các ngân hàng khác ?

Giá usd trên thị trường ngày hôm nay đang trong tình trạng nhạy cảm hơn bất cứ khi nào, bất cứ thông tin nào về kinh tế hay chính trị tại Mỹ đều ngay lập tức làm dao động tỷ giá USD. Tại Việt Nam, kênh đầu tư USD cũng là một kênh vô cùng hấp dẫn. Những nhà đầu tư chân chính sẽ chọn các kênh giao dịch tại các ngân hàng hoặc tiệm vàng trong nước. Hôm nay cùng xem ngay bảng tỷ giá USD Đông Á và tìm hiểu tỷ giá ở đây có thực sự tốt như người ta vẫn đồn đại.

Giao dịch hợp pháp tiền đô ở đâu ? Nơi nào giá cao ?

Nhu cầu chuyển đổi tiền sang USD rất đa dạng, có thể là : đầu tư, đi du lịch, mừng tuổi, tích trữ, đầu cơ…vậy đổi USD ở đâu để có được mức tỷ giá tốt nhất ? Đó là thị trường “chợ đen” ở đây mức giá giao dịch USD luôn chênh lệch so với mặt bằng chung từ 300- 400 đồng/USD. Nhưng rất khó để có thể tìm thấy những người đang giao dịch trong thị trường “chợ đen” bởi kênh giao dịch này không hợp pháp.

Bạn sẽ từng nghe đến tỷ giá USD Đông Á, tỷ giá USD Vietcombank và loạt ngân hàng khác trong nước. Đúng vậy, các ngân hàng cũng là một sàn giao dịch ngoại tệ chính thống, được nhà nước cho phép. Khi giao dịch ngoại tệ ở đây, rủi ro tiền giả sẽ hoàn toàn bằng không. Chính vì thế mà ngân hàng là sàn giao dịch khá an toàn nhưng lại mắc một khuyết điểm là tỷ giá không tốt bằng những sàn khác.

ĐỌC THÊM: Hướng dẫn cách xem tỷ giá USD và phân tích biểu đồ xu hướng. Xem bảng tỷ giá USD hôm nay

Nhưng nơi khác mà bạn có thể đổi ngoại tệ như : tiệm vàng, cơ sở được cấp phép thu đổi tiền tệ. Tỷ giá ở những nơi này sẽ cao hơn tùy thuộc vào mỗi cơ sở, tuy nhiên có rất ít những nơi thu đổi tiền tệ hợp pháp như thế này. Và thường thì chúng cũng có mức tỷ giá không khá hơn ngân hàng là bao.

Vì thế hãy chọn hệ thống các ngân hàng là nơi giao dịch ngoại tệ uy tín. Hãy thường xuyên so sánh tỷ giá ở các ngân hàng khác nhau và mức tỷ giá tại các khung giờ trong ngày.

Xem bảng tỷ giá USD Đông Á cùng các ngoại tệ khác

Với mức tỷ giá trung tâm 23.239 VND được ngân hàng nhà nước niêm yết ngày 6/4/2020, mức giá này không có sự thay đổi so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Xem tỷ giá USD Đông Á niên yết ngày hôm nay:

Tỷ giá USD Đông Á niêm yết đầu ngày hôm nay không thay đổi so với tuần trước là mấy. Mua vào giữ nguyên ở mức 23,380 đồng và bán ra giảm 10 đồng tại mức 23,520 đồng/USD.

Cũng trong đầu tuần này, tỷ giá Euro đã tăng trở lại so với tuần trước, mức tăng 0,04% tuy không đáng kể nhưng cũng là một tín hiệu đáng mừng giữa tâm dịch như thế này.

Tỷ giá USD ở ngân hàng nào tốt nhất ?

Tỷ giá USD Đông Á có thực sự tốt như người ta vẫn đồn đại ? Để biết được những điều này có lẽ chúng ta cần có một cái nhìn khách quan vào những con số :

Tỷ giá USD đầu tuần vẫn đang chờ những con số báo cáo về dữ liệu thất nghiệp tại Mỹ. Xu hướng tiến triển của dịch Covid- 19 cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ giá này.

Nhìn vào bảng này chúng ta thấy được Đông Á có mức tỷ giá USD mua vào cao nhất cùng với BIDV. Mức giá bán ra cũng là mức giá thấp nhất trong các ngân hàng, nhưng có thực sự tỷ giá USD Đông Á thực sự tốt ?

Nhìn sơ qua ta có thể thấy ngay mua vào bán ra USD ở Đông Á thực sự tốt. Nhưng đối với những người đầu cơ và đầu tư họ chọn giao dịch tại nhiều kênh khác nhau, sự chênh lệch tỷ giá lớn nhất là nhưng ưu tiên hàng đầu. Nếu chỉ với mục đích sử dụng thì tỷ giá USD Đông Á không phải là một lựa chọn tồi. Nhưng nếu để đầu tư bạn cần nghiên cứu sâu hơn.

Vừa rồi là bảng tỷ giá USD Đông Á mới nhất và những đánh giá khách quan về tỷ giá ở đây so với các ngân hàng còn lại. Xem thêm tin tức tỷ giá USD mới nhất trong các bài viết sau.