Các bước hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu cơ bản nhất

Đầu tư chứng khoán đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho nhiều người nhưng đồng thời cũng khiến cho nhiều doanh nghiệp phải điêu đứng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các bước hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu cơ bản và chi tiết nhất hiện nay.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán mới nhất

Dưới đây là bảng tổng hợp về một số kiến thức cơ bản mà bất kỳ người nào cũng phải tìm hiểu thật kĩ để tự trang bị kiến thức cho mình trên con đường trở thành một chuyên gia trader thực thụ.

a/ Tìm hiểu kiến thức chung về chứng khoán: Bạn cần phải nắm rõ về các kiến thức căn bản nhất về chứng khoán, sàn giao dịch. Đồng thời cũng hiểu rõ về khái niệm chứng khoán, phân loại cổ phiếu, cách thị trường hoạt động, sàn giao dịch là gì, những cơ hội và rủi ro khi đầu tư chứng khoán…

Các bước hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu cơ bản nhất

b/ Hướng dẫn cách đầu tư (cách chơi) chứng khoán

  • Mở tài khoản chứng khoán: Đây chắc chắn là bước quan trọng đầu tiên bạn cần có. Hiện nay, bạn có thể chọn các sàn giao dịch uy tín trong nước hiện nay là Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Sàn UPCoM (Unlisted Public Company Market, Sàn OTC (Over the counter) và  Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame.
  • Giao dịch chứng khoán: Hãy cẩn trọng và tập làm quen dần với những thao tác GD cơ bản nhất.
  • Cách đọc bảng giá chứng khoán: Hãy tìm đến các chuyên gia hoặc nhân viên tư vấn để tập cách đọc CK.
  • Xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán: Sau khi nắm và trải nghiệm về chứng khoán một thời gian dài thì đã đến lúc bạn cần có một phương án cụ thể.

Lưu ý: Bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân thất bại khi đầu tư chứng khoán để qua đó rút được kinh nghiệm bản thân nhé.

Theo gamfriday.vn